Câu chuyện trên được chia sẻ trên một group Facebook thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nợ nần là chuyện đau đầu nhức óc đối với mỗi “con nợ”. Phải trả nợ thế nào, cách để trả nợ. Chưa kể những lần chủ nợ thúc giục thì đúng thật là đau đầu nhức óc. Tuy nhiên chàng trai trẻ này lại có một cách xử lý nợ nần đi vào lòng đất, khiến cư dân mạng được một phen trầm trồ khán phục.

Anh chàng này đã vô cùng nhanh trí tán luôn chị chủ nợ vì nấu ăn ngon, khéo léo và đảm đang. Vận may đã tới anh chàng vừa có được người yêu xinh vừa xóa được nợ. Đúng là ” Một công đôi việc”.

Cụ thể anh chàng này đã chia sẻ: “Cuộc đời này đúng là vô số phép nhiệm màu, nhưng dù có ước mơ như thế nào đi nữa cũng thật sự không thể may mắn như tôi. Lên Hà Nội bằng 2 bàn tay ‘trắng toát’, thuê một căn nhà trọ sạch sẽ giá hơn 3 triệu có chỗ nấu nướng, vì tôi thích tự tay nấu ăn. Thế nhưng cuộc sống phồn hoa ở đất Hà Nội nó không hợp cảnh với tôi, tôi chỉ có thể làm ở một cty bình thường với mức lương 8 triệu đồng. Rồi đợt vừa rồi dịch bệnh, tôi bị công ty cắt giảm lương còn có 40%, số tiền tích cop ngoài việc trả tiền trọ, thanh toán tiền ăn tôi không trụ nổi qua 4 tháng. Một lần cần tiền gấp vì vừa sửa xe, vừa thanh toán tiền nhà tôi đã tặc lưỡi chấp nhận đi vay lãi ngoài.

Gia-Dinh
Anh chàng còn miêu tả về chị chủ nợ dễ mến này: “Chủ nợ của tôi là một cô gái khá xinh, giọng nói cực kì đanh thép và đặc biệt hẹn là phải chuẩn, không chuẩn là chị ấy chỉnh ngay chứ không phải nhờ người khác. Sau 3 lần đóng lãi và gốc chuẩn chỉnh thì lần thứ 3 tôi đã phải khất chị, chị cũng rất lịch sự đồng ý, nhưng thế rồi hôm ấy tôi vẫn chưa có chị gằn giọng chứ không hề đanh thép như với người khác. Tôi lại xin cho tôi tuần sau lấy lương đóng cả 2 tuần. Chị đồng ý tôi rất mừng. Đúng hôm mùng 5 tôi có lương, hôm ấy tôi đi làm về rồi tiện đi chợ, sau đó mua thịt, mua ngao về canh. Đúng lúc đang nấu cơm thì chị ấy gọi, tính tôi nấu nướng phải nấu cho xong nên tôi bảo chị ấy lên phòng lấy tiền hộ.

Thấy tôi đang nấu, chị cười nói, đàn ông khéo thế, biết nấu nướng thế này mà không có ai yêu phí nhỉ. Tôi cười cợt rồi mang cho chị của 2 tuần cuối là 5 triệu, chị đếm xong nhét vào túi rồi lại hỏi tôi “mày nấu món gì thơm thế, tao xem nào”. Nói xong chị đi thẳng vào trong nhà rồi cầm chiếc đũa thử miếng thịt cháy cạnh tôi rang, khen ngon lắm ngon vừa. Theo phép lịch sự tôi mời chị lại ăn cơm rồi chị đồng ý luôn. Thấy nhà không có bia bọt gì cả chị bảo đứa em mang qua một thùng ken, sau đó đánh chén 2 bát cơm và không quên cảm ơn tôi. Trước khi về chị còn đưa cho tôi 1 triệu rồi nói “mai đi làm về sớm mua gì nấu chị ăn với em nhé”. Thế là sau đó tôi vừa nấu cơm, nấu cả chị luôn, bây giờ tôi và chị chính thức yêu nhau rồi mọi người ạ, còn xóa được cả nợ cũ nữa…”

Trên đây là câu chuyện của chàng trai có nickname là Tiến Đạt chia sẻ trong group Chuyện Cổ Tích Việt Nam thu hút đông đảo người xem và tương tác. Có không ít lời khen dành cho chàng trai này như “tuổi trẻ tài cao”, “thông minh nhanh trí”,…Đúng thật đây là một chàng trai khá may mắn trong thời buổi này.