Mấy hôm trước ngày vía Thần Tài, báo nào cũng đưa tin vàng hạ nhiệt, nhưng mà quan sát nhiều năm mình vẫn biết, dù thế nào thì đến ngày vía Thần Tài giá vàng cũng sẽ tăng cao.

Ngày vía Thần Tài đi mua vàng, sau 1 đêm giảm gần 1 triệu/lượng: Chưa thấy tài đã tức vì lỗ
Ảnh: Diễn biến giá vàng trong tháng 02/2021.

Nên trong bài viết trước về một số lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài mình đã có đề cập. Biết rằng với nhiều người đó là tâm linh, là niềm tin với một năm cầu may mắn, thuận lợi và phát tài trong công việc nên họ mua vàng vào ngày này.

Tuy nhiên, khi đã xác định tư tưởng rằng mình mua là để cầu may mắn, rước tài lộc vào nhà thì phải biết rằng khả năng lỗ rất cao.

Mẹ cũng thể hiểu được quy luật cung cầu, khi nguồn cung lớn hơn cầu thì giá thành sản phẩm sẽ rẻ và ngược lại, khi nhu cầu lớn hơn nguồn cung thì giá thành sẽ tăng cao. Mặc dù vậy, khác với những món hàng khác, vàng và các sản phẩm từ vàng đều mang tính đặc thù về giá cả, nó không chỉ phụ thuộc vào quy luật cung cầu mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác về kinh tế, chính trị, xã hội… nên giá vàng thay đổi mỗi ngày và mỗi giờ tùy theo thị trường trong nước hay thế giới.

Theo tin mình đọc được, ngày hôm qua, vía Thần Tài, giá vàng mua vào bán ra ở các doanh nghiệp kinh doanh vàng dao động như sau:

– Mua vào: từ 54,3 triệu đồng/lượng đến 55,67 triệu đồng/lượng.

– Bán ra: từ 55 triệu đồng/lượng đến 56,37 triệu đồng/lượng.

Đấy là chưa nói đến tiền gia công các sản phẩm vàng. Mới sau một đêm mà nhiều tiệm vàng ở TP.HCM đồng loạt giảm từ 50 ngàn đồng đến 250 ngàn đồng mỗi lượng, ước tính người mua hôm qua nếu bán ngay trong ngày hôm nay sẽ bị lỗ từ 750 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo và báo Báo .

Cụ thể, giá mua vào bán ra hôm nay như sau:

– Mua vào: từ 55,55 triệu đồng/lượng đến 55,65 triệu đồng/lượng.

– Bán ra: từ 56,05 triệu đồng/lượng đến 56,3 triệu đồng/lượng.

Số liệu được thống kê từ các công ty kinh doanh vàng miếng chủ yếu trên thị trường trong nước.

Được biết, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn so với giá vàng thế giới khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Theo quy định của Nghị định 24/2012/NĐ-CP về kinh doanh vàng thì Ngân hàng Nhà nước phải có trách nhiệm can thiệp và bình ổn thị trường vàng thông qua một số các biện pháp trong đó có việc tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng, cũng như thực hiện mua bán vàng miếng trên thị trường trong nước và tổ chức huy động vàng theo quy định của Thủ tướng.

Theo dự báo, giá vàng trong tuần này có thể sẽ tiếp tục lao dốc, khiến cho người ôm vàng “đứng ngồi không yên”. Riêng với người mua vàng ngày vía Thần Tài, hãy nhớ mua vàng để cầu may, rước tài lộc nên cần có thời gian dài để sinh lợi, chứ không phải ngày một ngày hai.

Thêm nữa, dành cho những ai có ý định mua vàng để dành hoặc để đầu tư, cần tìm hiểu trước về thị trường vàng. Ai cũng có bài học rất đơn giản, thấy vàng xuống đáy thì mua và thấy vàng lên cao thì bán để thu được lợi nhuận. Nhưng mà áp dụng trên thực tế không phải là dễ, làm thế nào để biết khi nào vàng ở giá đáy và ở giá đỉnh, khó lắm à nha. Còn phải theo dõi thị trường cả một quãng thời gian dài mới có thể nắm bắt và dự đoán tình hình trong tương lai.

Người mua vàng ngày vía Thần Tài, nếu là tâm linh, và niềm tin rước tài lộc thì thôi tạm thời gác chuyện lời lỗ qua một bên nha. Hãy nhìn thị trường mà quyết định nhé mẹ.

Nguồn:webtretho